Ket qua xo so hom nay

xo so, ket qua xo so, kqxs, truc tiep ket qua xo so, xo so mien bac, xo so mien nam, xo so mien trung

Giu gin hanh phuc gia dinh voi 15 loi khuyen

Hãy coi mỗi khoảnh khắc hạnh phúc như thể giây phút cuối cùng

Trân trọng từng khoảnh khắc được ở bên nhau vui vẻ, hanh phuc gia dinh sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của hai bạn lấp đầy những kỉ niệm ấm áp.

Chú ý đến tình yêu như lần đầu tiên gặp gỡ

Hãy nghe bằng tai và cả trái tim của bạn. Quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và giọng nói. Để ý điều gì có thể làm cho anh ấy/cô ấy cảm thấy hạnh phúc và thường xuyên thể hiện.

Tình yêu chính là cho đi sự quan tâm. Quan tâm, yêu thương trọn vẹn là món quà lớn nhất mà bạn có thể cho chồng/vợ mình.   

Hãy nhẹ nhàng khi nói lời phê bình

Hai người yêu nhau sâu sắc trong suốt cuộc đời sẽ gặp nhiều tình huống mâu thuẫn. Đã là vợ chồng sẽ không tránh được những chuyện xích mích và tất nhiên những lời chỉ trính mang tính xây dựng, bảo vệ mới là cần thiết.

Nếu được nói ra một cách nhẹ nhàng, hợp lý, nó có thể xây dựng và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, và cuối cùng giúp vợ chồng trở nên thân mật hơn.

Khi bạn là người khó chịu, không dùng những từ như "bạn không bao giờ" hoặc "bạn luôn", đây không phải là một cách tốt để bắt đầu một cuộc trò chuyện nhạy cảm. Còn khi bạn là người bị trách móc, hãy nhớ rằng bạn đời của mình không cố ý làm tổn thương bạn, họ chỉ mong muốn bạn có thể hoàn thiện và tốt hơn.

 15 lời khuyên giúp gia đình bạn luôn tràn ngập nụ cười - 1

 

 

 

Cùng nhau tận hưởng những điều vui vẻ

Hãy tự tạo cho mình một danh sách những gì có thể làm cho bạn vui vẻ mỗi ngày. Khuyến khích vợ/chồng của bạn làm điều tương tự, sau đó chia sẻ danh sách của hai bạn với nhau.

Nếu có điều gì đó chung hãy làm cùng nhau, nếu không hãy tự làm điều đó một cách độc lập. Khi cả hai bạn đều vui vẻ, cuộc sống cũng trở nên phong phú, màu sắc hơn rất nhiều.

Bắt đầu với một nụ cười

Thức dậy và chào buổi sáng người bạn đời với nụ cười ấm áp của bạn, nó sẽ khiến những giai điệu ngọt ngào lan tỏa. Khi chồng/vợ bạn trở về nhà, hãy nở một nụ cười chào đón, nó sẽ khiến hạnh phúc quanh quẩn quanh đây…

Nụ cười là một hình thức phi giao tiếp đặc biệt, nó khiến khuôn mặt bạn bừng sáng và người nhận được nụ cười thả lỏng tâm trí, cảm thấy vui vẻ theo.

Tự biết mình

Nhận biết được sự cốt lõi của bạn, những gì thật sự quan trọng trong trái tim của bạn. Hãy bắt đầu mỗi ngày với ý định chăm sóc bản thân thật tốt. Nếu muốn đem ánh sáng chiếu rọi lên người khác, đầu tiên bạn cũng phải biết cách tỏa sáng ánh sáng thuộc về riêng mình.

Một khi bạn có thể dũng cảm nhìn vào chính bản thân, tìm hiểu con người thật của mình, tôn vinh sự khác biệt của mình, bạn sẽ có khả năng tự tin nắm bắt những khoảnh khắc tuyệt vời và hanh phuc gia dinh.

 

Không thảo luận về sự thân mật và bí mật của bạn với những người khác

Bất cứ khi nào bạn nói về vấn đề riêng tư của bạn với người khác, bạn đang vi phạm vào điều luật của niềm tin và sự tự tin. Hãy biết dừng đúng lúc để bảo vệ niềm tin và tình yêu của bạn.

Khi bạn thảo luận những bí mật và cả những thân mật trong sinh hoạt vợ chồng, đó là sự xúc phạm đến niềm tin của chồng/vợ bạn dành cho bạn. Hãy giữ bí mật để đảm bảo sự tin tưởng lẫn nhau và làm tình yêu trở nên sâu sắc hơn.

Cùng trải nghiệm những chuyến đi

Luôn có những nơi để đi, những điều thú vị để xem và trải nghiệm. Hãy cùng bạn đời của mình lên lịch trình cho những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu... hai bạn sẽ có nhiều điều để nhắc lại khi đã già đi.

Một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp vợ chồng khi về già là nắm tay nhau, trìu mến nhớ lại những kỷ niệm hai người đã từng làm, từng đi, từng trải nghiệm cùng nhau.

 

 15 lời khuyên giúp gia đình bạn luôn tràn ngập nụ cười - 2

 

Không nói dối

Hãy rèn luyện thói quen luôn thành thật với bạn đời. Bạn sẽ cảm thấy vợ chồng mình được kết nối, nói dối có thể khiến đối phương có những cảm nhận tiêu cực, chán nản và cực kỳ bất lợi trong cuộc sống hôn nhân.

Không lừa gạt bạn đời, không lừa gạt chính bản thân, cuộc hôn nhân của bạn sẽ thêm gần gũi và tin tưởng

Giao tiếp, kết nối bằng mắt

Khi ai đó nhìn sâu vào đôi mắt của chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy một sự đồng cảm chia sẻ. Vì vậy, khi chồng/vợ mình nói chuyện không nhìn vào mắt của bạn, kết nối bằng mắt, kết nối đồng cảm sẽ mất đi.

Một ánh mắt đơn giản cũng có thể cho thấy sự tôn trọng và thừa nhận sự hiện diện của người khác. Hãy giao tiếp bằng mắt nhiều hơn với bạn đời của mình, nó đơn giản mà.

 

>>Báo an ninh.

 

Giúp đỡ

Chúng ta luôn cảm thấy tốt hơn, vui vẻ hơn khi chúng ta làm được điều gì đó cho người khác, đặc biệt với những người chúng ta yêu thương. Hãy sẵn sàng giúp đỡ chồng/vợ mình với cả trái tim. Càng cho đi, bạn sẽ càng nhận được.

Hãy thử tiếp cận bạn đời với câu hỏi đơn giản: “Anh/em có thể giúp gì em/anh không?” Nếu bạn là người đang khó khăn, đừng từ chối, hãy tiếp nhận sự giúp đỡ của bạn đời, trao niềm tin của mình cho người ấy.

Không “biến mất” trước mắt bạn đời

Điều này có thể diễn ra dưới nhiều hình thức: Bạn có thể bỏ đi, bạn bỏ qua món quà làm hòa, bạn im lặng và chỉ gửi thông điệp rằng bạn không quan tâm. Hãy nhớ, trong cuộc sống hôn nhân, không nên cố gắng ngắt kết nối hoặc làm cho bạn đời của mình cảm thấy bị bỏ rơi.

Hãy thoải mái thể hiện những gì bạn cảm thấy không ổn, khó chịu bằng cách giao tiếp để xây dựng hôn nhân của mình thêm bền chắc hơn. Đừng bỏ quá bất cứ lỗ hổng nào.  

Đừng trêu chọc, xỏ xiên

Đôi khi, một câu trêu chọc có thể khiến bạn phải trả giá, đặc biệt nếu bạn đời của bạn là một người nhạy cảm. Hãy thành thật nhưng không hời hợt.

Việc trêu chọc sẽ khiến bầu không khí vui vẻ hơn, nhưng nếu lặp lại nhiều lần lời trêu chọc về một khuyết điểm, đó có thể biến thành lời cười nhạo. Bạn phải tự biết điểm dừng.

Lời xin lỗi phải được nói với thái độ trân trọng

Hãy nói nhẹ nhàng và trân trọng để bạn đời có thể thoát khỏi sự khó chịu. Khi bạn bày tỏ sự hối tiếc của mình về một điều gì đó bạn làm sai hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ sự đồng cảm, hãy nói lời xin lỗi với thái độ tôn trọng đối phương nhất.

Một lời xin lỗi không đúng cách, không thành tâm, chỉ nói xin lỗi cho có thậm chí còn gây đau đớn hơn không nói gì.

Khám phá và tái khám phá niềm đam mê của nhau

Tìm hiểu và khuyến khích bạn đời của mình can đảm phát triển, kéo dài niềm đam mê của họ, khuyến khích họ thành thật với bản thân của anh ấy/cô ấy. Khi là chính mình, con người bao giờ cũng ở trong trạnh thái thoải mái, dễ chịu, vui vẻ nhất.

Nếu có thể, hãy tìm kiếm những điều mà có thể khiến cả hai cùng đam mê để thưởng thức cùng nhau. Khi chúng ta trải nghiệm những điều mới mẻ cùng nhau, chúng ta sẽ gần gũi hơn.